Chia sẻ trực tuyến: 10 giờ sáng, thứ 5 ngày 28 tháng 10 năm 2021

Làm thế nào để bắt đầu tìm hiểu và khởi nghiệp tại Mỹ?

Phát triển kinh doanh từ Việt Nam sang Mỹ không dễ, nhưng cũng không phải là quá khó để có thể bắt đầu. Nhân một chuyến đi chơi 3 tuần - vô - tình - thành 02 năm ở Mỹ, Ngân Sâu sẵn sàng chia sẻ mọi điều nhìn thấy được, cảm nhận được và học được từ nước Mỹ. Buổi chia sẻ sẽ diễn ra trực tuyến, trong vòng khoảng 02 tiếng, dành cho những ai thực sự nghiêm túc quan tâm đến chủ đề này cho kế hoạch kinh doanh sắp tới của mình.

Nội dung chính của chương trình:

Mặc dù có rất nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau tại Mỹ, và tất cả những ai quan tâm đến chương trình đều được chào đón đến trò chuyện cùng Ngân và các khách mời, nhưng có thể trong buổi chia sẻ lần này, Ngân cùng các khách mời tập trung một chút ở một vài lĩnh vực nhất định, trong đó có: kinh doanh xuyên biên giới (cross border business), phát triển sản phẩm liên quan đến SaaS (Software as a service) hoặc Aaas (Anything As a service) và bán cho khách hàng là doanh nghiệp, hoặc những người làm chủ, hoặc freelancers tại Mỹ.

Ngân cùng Hải và anh Khánh, sẽ trò chuyện thảo luận xoay quanh những câu hỏi thường gặp như sau:
  • Khởi nghiệp tại Mỹ có khó không? Bắt đầu việc kinh doanh tại Mỹ có phải rất khó không?
  • So sánh giữa khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp tại Mỹ và thành lập doanh nghiệp tại Singapore
  • Thị trường Mỹ có những đặc điểm độc đáo nào cần phải lưu ý?
Ngoài ra, trong quá trình đăng ký tham gia chương trình, Ngân hi vọng Anh/Chị sẽ đặt thật nhiều câu hỏi để Ngân cùng các khách mời có thể chuẩn bị trước. Cảm ơn mọi người và hẹn sớm gặp lại!

Đăng ký tham gia trước 10 giờ tối ngày 23/10/2021

Để đăng ký tham gia chương trình, Anh/Chị cần có tài khoản Facebook Messenger, vì mọi thông tin sẽ được chatbot của Ngân ghi nhận và trao đổi các thông tin cần thiết với Anh/Chị. Thông qua chatbot, Anh/Chị cũng có thể liên lạc trực tiếp với Ngân và cộng sự tại Mỹ cũng như tại Việt Nam.

Nhận thông tin hướng dẫn tham gia sự kiện vào ngày 25/10/2021

Nội dung chương trình có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy, sẽ có trường hợp Anh/Chị nhận được email... từ chối từ Ngân, hi vọng Anh/Chị không buồn vì điều đó. Mong Anh/Chị hiểu và thông cảm, bởi vì với Ngân, kiến thức đón nhận và chia sẻ cũng cần đến với người phù hợp, Ngân không muốn làm mất thời gian quý báu của Anh/Chị.

Mua sẵn cà phê, bánh trái và "hóng chuyện" vào ngày 28/10/2021

Thời gian diễn ra của buổi chia sẻ là từ 10 giờ sáng, thứ 5 ngày 28 tháng 10 năm 2021 theo giờ Việt Nam. Nếu Anh/Chị đang sinh sống và làm việc tại các múi giờ khác nhau trên thế giới, xin lưu ý điều này. Ngoài ra, tính chất của buổi chia sẻ sẽ mang tinh thần cực kỳ thoải mái và dân dã, có thể mọi người sẽ thấy Ngân uống cà phê liên tục hoặc ôm mèo thì cũng không có gì để ngạc nhiên nha!

Bàn tròn thảo luận có những ai?

Chủ nhà: Ngân Sâu

Người thích quan sát, trò chuyện với người địa phương, tìm hiểu thông tin và kiểm chứng lại bằng số liệu. Ham chơi và đi nhiều, học được gì cũng đi chia sẻ lại những thứ mình biết cho mọi người. Mọi người có thể "mời" Ngân vài ly cà phê qua mạng ở thời điểm hiện tại, hoặc hẹn gặp lại mọi người tại Việt Nam vào năm sau, 2022.

Khách mời: Hải Nguyễn

Người có máu liều ở nhiều phi vụ, là người bạn tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ mọi người. Hải cùng gia đình sang Mỹ định cư được 12 năm, vừa làm kỹ sư vừa mở doanh nghiệp. Trước đây, Hải được biết đến là một trong những người sáng lập cộng đồng CAB - cộng đồng 9Gag phiên bản Việt Nam.

Điều phối: MC Trần Quốc Khánh

Sản xuất/ chủ trì các nội dung trên kênh youtube VIETSUCCESS với các chương trình phỏng vấn về kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư, phát triển bản thân… Một người tò mò về các câu chuyện phát triển tư duy của những người xung quanh thuộc mọi tầng lớp khác nhau và mong muốn trở thành người kết nối để lan toả những câu chuyện thú vị và kiến thức bổ ích.

Ủng hộ và tài trợ Thảo Cầm Viên

Thân gửi mọi người,

Được thành lập vào năm 1865, Thảo Cầm Viên là một trong những công viên bảo tồn động vật - thực vật lâu đời nhất trên thế giới. Thế nhưng các hoạt động tại nơi này đang đối mặt với nhiều khó khăn kể từ đại dịch COVID-19 diễn ra.

Buổi chia sẻ của Ngân hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Ngân cũng muốn nhân cơ hội này để kêu gọi thêm sự ủng hộ và vận động tài trợ cho nơi gắn bó cũng như là một phần kỷ niệm tuổi thơ của Ngân. Cảm ơn mọi người đã góp phần khiến cho sinh nhật năm nay của Ngân thêm phần ý nghĩa.

Mọi người có thể ủng hộ trực tiếp đến Thảo Cầm Viên qua số tài khoản sau:
1170 0000 4505
CTY TNHH MTV THẢO CẦM VIÊN SÀI GÒN
NGÂN HÀNG VIETINBANK - CN TPHCM

Thương yêu rất nhiều <3